Màng lọc HEPA Nguyên Muôn

Hiển thị một kết quả duy nhất


MÀNG LỌC HEPA

Màng lọc HEPA được viết tắt bởi cụm từ High Efficiency particulate Airfilter (bộ lọc khí hiệu suất cao). Được nghiên cứu từ Mỹ (DoE) vào năm 1940 nhằm mục đích lọc những hạt phóng xạ và được bán ra thị trường năm 1953 (theo Wikipedia).  Ngoài ra còn dùng trong khu vực sản xuất rất lớn như hiện nay trong hệ thống lọc khí phòng sạch.

Là một tấm hepa có màng lọc được làm bằng sợi thủy tinh với kích thước siêu nhỏ. Chúng được ép lại thành màng như giấy cho dòng khí đi qua giữ lại cặn bụi. Với cấp độ lọc tinh 0.3micron lọc với tiêu chuẩn khí cao có thể lọc cả vi khuẩn.

Tấm HEPA là màng lọc được sản xuất từ sợi thủy tinh có đường kính 0.2-2µ (micronmet), được ép ngẫu nhiên nhiều lớp với nhau tạo thành tấm giống như giấy. Có khả năng lọc được những hạt có kích thước 0.3µ như phấn hoa, vi khuẩn từ không khí, nấm mốc, bụi bẩn… Với hiệu suất lọc tới 99,9%.

Với ưu điểm vượt bậc như vậy HEPA filter được ứng dụng rộng rãi trong môi trường làm việc
Với ưu điểm vượt bậc như vậy HEPA filter được ứng dụng rộng rãi trong môi trường làm việc

Lọc HEPA này được lắp hầu hết các hệ thống máy lọc không khí là cái mà không thể thiếu trong những máy lọc khí dân dụng cũng như máy lọc khí công nghiệp ngày nay.

Hai thành phố lớn là HCM và Hà Nội tại Việt Nam đang báo động đỏ về mức độ ô nhiễm không khí bởi hạt bụi PM2.5 chỉ đứng sau Bắc Kinh Trung Quốc. Vì vậy HEPA là sản phẩm ngày càng phổ biến đến mọi nhà.

Có rất nhiều lọc khí HEPA với tiêu chuẩn, mẫu mã và kích thước khác nhau như H10, H11, H12, H13, H14. Tuy nhiện điều kiện tiêu chuẩn khí ngày càng cao nên thị trường hiện nay chọn lọc H13 và H14 là chủ yếu. Vì vậy chúng tôi xin được giới thiệu những thông tin lọc hepa sau:

Là lọc HEPA có hiệu suất lọc 99,95% - 99,99%. Cấp độ lọc tới cở hạt siêu nhỏ là 0.3micron. Được tính theo tiêu chuẩn ngành lọc khí Châu Âu EN1822.

Hepa H13 được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.
Hepa H13 được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

Vì hiệu suất lọc cao và giá thành tương đối thấp trong dòng lọc khí phòng sạch. Để biết được hiệu suất lọc cũng như cấp độ lọc thì trước hết phải có giấy chứng nhận đạt chuẩn trước khi xuất xưởng.

Lọc HEPA H14 chỉ khác nhau ở hiệu suất lọc là 99,995% - 99,999%. Vì vậy vật liệu lọc của H14 được ép nhiều hơn và kỹ hơn nên hiệu quả lọc cao hơn.

Màng lọc H14 lọc hiệu suất cao hơn H13 là 0.08%.
Màng lọc H14 lọc hiệu suất cao hơn H13 là 0.08%.

Một trong những dòng được sản xuất nhiều và phân phối nhiều hiện nay. Lọc với tiêu chuẩn cao, điều kiện tiêu chuẩn của lọc khí ở mức cao như bệnh viện, sản xuất vi mạch điện tử nên chọn loại này.

Là thiết bị lọc HEPA được sản xuất với tất cả vật liệu và linh kiện kèm theo chịu được trong môi trường nhiệt độ cao. Được dùng trong lọc phòng sạch và chịu được 250 - 300°C.

Hepa chịu nhiệt được dùng những nơi có môi trường khí có nhiệt độ cao như lò sấy, lò sưởi.
Hepa chịu nhiệt được dùng những nơi có môi trường khí có nhiệt độ cao như lò sấy, lò sưởi.

Những vật liệu được dùng như keo, khung hay vật liệu lọc cũng phải chịu nhiệt thì mới đảm bảo dùng trong môi trường khắc nghiệt được.

Với cấu trúc thiết kế hình dạng của màng là hình giống hình chử V. Tùy vào kích thước khung khác nhau mà có từ 2V đến 6V.

Hepa V-bank hay còn gọi là lọc V-HEPA hiệu suất lọc cũng đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN1822.
Hepa V-bank hay còn gọi là lọc V-HEPA hiệu suất lọc cũng đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN1822.

Được sử dụng vì trong một diện tích nhưng lưu lượng thoát qua lớn. Nếu dùng lọc hepa thì bị quá tải bởi lưu lượng. Vì vậy giải pháp tốt nhất là dùng lọc HEPA V-bank để tăng diện tích tiếp xúc với khí, tăng lưu lượng khí lên.

Có 2 loại phổ biến thường dùng là loại tích hợp quạt hay còn gọi là Fan Filter Unit (FFU) và loại không tích hợp quạt gọi là hộp lọc hepa.

Hộp lọc Hepa hay còn gọi hộp lọc HEPA là hộp chứa lọc HEPA được lắp trên trần trong phòng sạch.
Hộp lọc Hepa hay còn gọi hộp lọc HEPA là hộp chứa lọc HEPA được lắp trên trần trong phòng sạch.

Hepa box có nhiều ưu điểm khác nhau như: để bảo lọc hepa, định hướng được dòng khí đi vào phòng mà không bị rò rỉ. Là nơi gắn quạt thành FFU, là nơi gắn đầu ống của đường khí thổi vào. Ngoài ra còn khuếch tán khí tỏa đều trong phòng qua mặt nạ khuếch tán.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối sản phẩm với rất nhiều chủng loại và giá cả khác nhau. Để thuận tiện cho việc hợp tác và giao dịch, Nguyên Muôn xin đưa ra bảng giá cho quý khách.

Lưu ý, tuỳ theo từng thời điểm và tỷ giá ngoại tệ mà giá có thể thay đổi. Vì thế, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin để Nguyên Muôn cung cấp bảng giá mới nhất nhé!

Nguyên Muôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách có những sự lựa chọn phù hợp nhất với lĩnh vực và công việc của mình

NGUYÊN MUÔN - CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

  • Hotline / Zalo: 0909 398 357
  • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
  • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍLiên hệ