Màng lọc HEPA là thiết bị lọc cực kỳ hiệu quả hiện nay. Trong đó, sản phẩm HEPA H14 là thiết bị cao cấp nhất trong loại này. Với hiệu suất lọc lên đến 99,97%, nó lọc sạch gần như tất cả những bụi bẩn, vi khuẩn siêu nhỏ có trong không khí. Do đó, đây là thiết bị lọc được rất nhiều người dùng ưa chuộng và quan tâm, tìm hiểu. Vậy cấu tạo màng lọc HEPA H14 ra sao bạn có biết? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để hiểu rõ nhé!

 1. Cấu tạo màng lọc HEPA H14

– Để cấu tạo nên HEPA H14 thì cần rất nhiều thành phần. Tuy nhiên, chỉ có 2 thành phần chính và cơ bản nhất đó là:

 • Phần vật liệu lọc: vật liệu lọc cấu tạo nên màng lọc HEPA H14 đó chính những sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp. Chúng được xếp dạng giấy, với vách chia gió là giấy và nhôm.
 • Phần khung: được làm từ khá nhiều chất liệu khác nhau. Có thể kể đến như: gỗ, nhôm, thép mạ kẽm. Tuy nhiên, thông dụng và phổ biến nhất đó chính là nhôm và thép mạ kẽm.

– Cấp độ lọc: 0,3 micron, 99,995%

– Độ chênh áp cuối: 550 – 650 pa

– Tiêu chuẩn: EN1822 – H14

Chênh áp ban đầu: 150 - 250pa
Chênh áp ban đầu: 150 – 250pa
 1. Phân loại cấu tạo các màng lọc HEPA:

– Trên thị trường hiện nay có bán màng loại HEPA với rất nhiều chủng loại. Sự đa dạng chủng loại này đã đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Tuy nhiên, được dùng nhiều và thông dụng nhất thì chỉ có 3 kiểu. Đó là các loại: mini pleat, seperator và loại chịu nhiệt.

2.1 Màng lọc HEPA H14 loại chịu nhiệt

– Đặc tính của dòng loại này đó chính là có thể hoạt động liên tục ở nhiệt độ rất cao, có thể lên đến 250oC. 

– Bên cạnh đó, một điểm khác để người dùng yêu thích đó chính là hiệu suất lọc. Với hiệu suất lọc 99,97% đến 99,99%, nó gần như là thiết bị lọc hoàn hảo cho đến hiện tại.

2.2 Cấu tạo màng lọc HEPA H14 kiểu mini pleat

– Đây là màng lọc HEPA nhỏ gọn do có thiết kế kiểu mini. Cùng với đó là nó có độ dày khá mỏng và trọng lượng nhẹ. 69mm đến 110mm chính là độ dày cơ bản của dòng lọc bụi này. 

Với hiệu suất lọc lên đến 99,9%, nó đảm bảo giữ lại được những hạt bụi, vi khuẩn cực nhỏ.
Với hiệu suất lọc lên đến 99,9%, nó đảm bảo giữ lại được những hạt bụi, vi khuẩn cực nhỏ.

2.3 Màng lọc H14 HEPA kiểu seperator

– Nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tuân theo tiêu chuẩn châu Âu 1822. Đa số là nó được cấu tạo từ 2 thành phần: vật liệu lọc và vật liệu khung. 

 • Vật liệu lọc: được làm từ sợi thủy tinh
 • Vật liệu khung: được làm từ thép không gỉ

– Ngoài ra, một vài thông số kỹ thuật cơ bản cho bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về loại này:

 • Hiệu suất lọc: 99 – 99,999%
 • Chênh áp ban đầu là 200pa 
 • Chênh áp kiến nghị thay thế là 600pa
 • Kháng ẩm 100%
 • 80 độ C là nhiệt độ tối đa loại màng lọc này này có thể hoạt động được.
 1. Địa chỉ HEPA H14 uy tín tại TPHCM

– Tùy theo nhu cầu sử dụng và tình hình thực tế của hệ thống lập phòng sạch mà lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Nếu quý khách muốn tư vấn xây dựng phòng sạch thì cách tốt nhất là nên lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng uy tín, để họ có thể tư vấn giúp quý khách có thể lựa chọn sản phẩm tốt hơn.

Thiết bị màng lọc hepa H14 là một trong những sản phẩm chuyên dụng được tích hợp vào hệ thống để đưa không khí vào phòng sạch.
Thiết bị màng lọc hepa H14 là một trong những sản phẩm chuyên dụng được tích hợp vào hệ thống để đưa không khí vào phòng sạch.

– Nguyên Muôn là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị lọc uy tín hiện nay. Nếu như bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín thì đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Độ uy tín của Nguyên Muôn và chất lượng của sản phẩm là điều đã được chứng minh qua những phản hồi tích cực của những người dùng qua.

Trên đây là những chia sẻ về cấu tạo màng lọc HEPA H14 và phân loại của nó. Hy vọng qua qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu hơn về dòng thiết bị lọc hiện đại và đa năng bậc nhất hiện nay.

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

 • Hotline / Zalo: 0909 398 357
 • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
 • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ