Tấm lọc bụi G4 là thiết bị lọc có những ưu điểm nổi bật hàng đầu hiện nay. Với hiệu suất lọc 90 – 95% nên nó dễ dàng đạt được tiêu chuẩn EN779. Vì thế, nó được rất nhiều người ưa thích và quan tâm, tìm hiểu. Vậy G4 có những ưu điểm gì khiến nó trở nên hot đến thế? Trong bài viết sau, những thắc mắc của bạn về ưu điểm tấm lọc bụi G4 sẽ được giải đáp triệt để. Cùng đón xem để có thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích nhé!

 1. Tấm lọc bụi G4 và ưu điểm của chúng là gì?

– Tấm lọc bụi G4 là một trong các loại tấm lọc bụi, lọc khí chuyên dùng lọc bụi sơ, lọc bụi sơ cấp. Nó có độ dày là 20mm, màu trắng, được cắt thành từng tấm và lắp vào khung kiểu gợn sóng và dạng phẳng.

Hiện nay, trên thị trường có bán G4 với rất nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là các sản phẩm sau đây:
Hiện nay, trên thị trường có bán G4 với rất nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là các sản phẩm sau đây:
 • Kiểu gợn sóng: là loại lọc G4 giúp tăng diện tích tiếp xúc lượng bụi thổi qua tấm hay nói cách khác là ngăn cản bụi nhiều nhất có thể.
 • Kiểu dạng phẳng: là tấm trải thẳng vào khung và có 2 lớp lưới nhôm hoặc lưới thép hàn cập 2 bên bảo vệ bông lọc chịu được áp lực của khí thổi qua không bị bong sợi bông ra ngoài

– Thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Vật liệu lọc:  Sợi tổng hợp
 • Vật liệu khung: Nhôm hoặc GI
 • Độ dày: 12mm, 21mm, 44mm, 96mm, …
 • Tiêu chuẩn: EN779-G4

– Ứng dụng: 

 • Được dùng lọc bụi cho hệ thống AHU hay gọi là bông lọc bụi Ahu, lọc bụi phòng sơn hay gọi là bông lọc bụi sơn, bụi công nghiệp.
 • Được ứng dụng cho nhiều ngành công nghiệp nặng, trong các nhà máy sản xuất, chế biến. Như: ngành lọc sơn, chế biến xi măng,…
Được dùng trong các ngành cần không khí sạch sẽ như: y tế, điện tử và viễn thông
Được dùng trong các ngành cần không khí sạch sẽ như: y tế, điện tử và viễn thông
 1. Ưu điểm tấm lọc bụi G4

– Cùng nhau tìm hiểu những ưu điểm của tấm lọc bụi G4 để hiểu rõ hơn về dòng lọc bụi này. Và để giải thích cho tại sao nó lại phổ biến và thịnh hành đến thế. Cùng đón xem nhé!

2.1 Mẫu mã đa dạng

– Đây là một lợi thế và cũng là một ưu điểm nổi trội của dòng lọc bụi G4 này. Với nhiều mẫu mã đa dạng, nó giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

2.2 Ưu điểm của tấm lọc bụi G4 qua việc tích hợp dễ dàng

– Ngoài ra, điểm nhấn của tấm lọc bụi G4 đó chính là có thể được làm theo yêu cầu của người dùng. Chỉ cần bạn cung cấp các thông số của tấm lọc bụi G4 mà bạn cần cho nhà sản xuất. Việc còn lại là đợi nhận hàng.

Với thiết kế cực kỳ hiện đại và thông minh của mình, G4 dễ dàng tích hợp vào các hệ thống lọc hiện đại ngày nay. 
Với thiết kế cực kỳ hiện đại và thông minh của mình, G4 dễ dàng tích hợp vào các hệ thống lọc hiện đại ngày nay.

2.3 Hiệu suất lọc

– Là một thiết bị lọc cao cấp, đạt tiêu chuẩn EN779. Do đó, chất lượng của sản phẩm này là không thể bàn cãi. Với hiệu suất lọc lên đến 90 – 95%, G4 dễ dàng lọc được những hạt bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ trong không khí.

– Tiết diện lọc lớn với loại gợn sóng cho độ dày 44mm và 96mm cũng giúp nâng cao hiệu quả lọc lên rất nhiều.

2.4 Đa năng

– G4 là tấm lọc bụi cực kỳ đa năng, có thể được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Từ môi trường làm việc bình thường cho đến cả những môi trường khắc nghiệt, yêu cầu độ khắt khe về chất lượng.

2.5 Khả năng sử dụng

– Tuổi thọ sử dụng trung bình của một tấm lọc bụi G4 là rất cao, lên đến nhiều năm. Giúp người dùng không tốn nhiều tiền thay thế và tốn công lắp đặt vào hệ thống.

Việc có thể vệ sinh bằng nước cũng là điểm cộng cho thiết bị này.
Việc có thể vệ sinh bằng nước cũng là điểm cộng cho thiết bị này.

– Ngoài ra, G4 có thể tái sử dụng nhiều lần, chỉ cần bạn vệ sinh và bảo dưỡng kỹ. Qua bài viết trên hy vọng bạn đã biết được các ưu điểm vải lọc bụi G4 nổi trội nhất. Nếu như bạn muốn sở hữu một thiết bị lọc hiện đại thì hãy đến ngay với Nguyên Muôn nhé. Tại đây các bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm mới nhất.

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

 • Hotline / Zalo: 0909 398 357
 • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
 • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ