Ngày nay việc phân loại lưới inox với 1 sản phẩm được ứng dụng khá nhiều trong nhiều ngành nghề cũng như trong sinh hoạt hằng ngày. Vậy thiết bị này gì? Có bao nhiêu loại? Cùng tìm hiểu về phân loại lưới inox để giải đáp các câu hỏi trên nhé.

 1. Sơ lược về lưới inox

Về cơ bản lưới inox là 1 loại thép không gỉ. Cụ thể là hợp kim của sắt và nhiều loại kim loại / phi kim khác. Tùy vào từng loại khác nhau mà có hàm lượng nguyên tố hóa học, phương thức sản xuất riêng.

Sơ lược về lưới inox nói tổng quan là 1 loại thép không gỉ và được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề hiện nay
Sơ lược về lưới inox nói tổng quan là 1 loại thép không gỉ và được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề hiện nay

Về ứng dụng, lưới inox được sử dụng rộng rãi trong các ngành cửa lưới, nhà lưới chống côn trùng, sản xuất. Trong ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp chế biến thực phẩm, trang trí ngoại thất,…

 1. Phân loại lưới inox hiện nay

Việc phân loại lưới inox sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm mà họ đang tìm kiếm cũng như gợi ý thêm về các lựa chọn phù hợp nhất. Cụ thể việc phân loại inox sus dựa vào các tiêu chí như: dựa vào chất liệu, phương pháp sản xuất, chức năng,..

2.1 Phân loại lưới inox dựa vào chất liệu

Đây là cách phân loại thép không gỉ phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay.

Lưới inox 201:

 • Thành phần hóa học có tỷ lệ: Niken từ 3,4% đến 5,5% ; Mangan từ 5,5% đến 7,5%; Crom từ 16% đến 18% ; Đồng từ 0.08%; Cacbon ít hơn 0.15%,..
Đây được xem là loại lưới inox phổ thông, có giá thành rẻ hơn so với các loại còn loại.
Đây được xem là loại lưới inox phổ thông, có giá thành rẻ hơn so với các loại còn loại.
 • Tuy nhiên loại sản phẩm này vẫn tốt hơn so với các loại lưới thông thường và đáp ứng được nhu cầu của người dùng dành cho sản phẩm inox sus.
 • Ứng dụng: với giá thành thấp nên rất được ưa chuộng bởi các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp nhỏ dùng làm cửa lưới inox, lưới chống muỗi, lọc nước,…

Lưới inox 304

Đây là sản phẩm tầm trung được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
Đây là sản phẩm tầm trung được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
 • Bởi dù giá thành có cao hơn lưới 201 inox nhưng những ưu điểm của nó là vượt bậc hoàn toàn và không thể tìm thấy ở bất kỳ thép hợp kim nào khác.
 • Thành phần hóa học có tỷ lệ: Tỷ lệ Mangan (MN) có trong hỗn hợp thấp hơn Niken (Ni). Tương ứng tỷ lệ nhỏ hơn hoặc bằng 2% và tỷ lệ từ 8,0% đến 10,5%; Cacbon 0.07%; Silic 1%; Photpho 0.045%; Lưu huỳnh 0.03%.
 • Ứng dụng: bởi có tính linh hoạt nên chúng có thể được sử dụng trong đa ngành nghề như xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp, chế biến thực phẩm,..

Lưới inox 316:

Đây là loại lưới cao cấp có tầm quan trọng cao hơn 2 loại trên.
Đây là loại lưới cao cấp có tầm quan trọng cao hơn 2 loại trên.
 • Tuy nhiên do không được phổ biến ở nước ta như 2 loại trên bởi ít ngành nghề ứng dụng và giá cả của chúng cũng cao hơn nhiều.
 • Thành phần hóa học: Cacbon ≤ 0,08%; Mangan ≤ 2,00%; Photpho ≤ 0,0045%; Lưu huỳnh ≤ 0,03%; Silic ≤ 1,00%; Crom 16% ~ 18%; Niken 10% ~14% và Molybden 2,00% ~ 3,00%.
 • Ứng dụng: lọc sữa,  lọc mắm lọc nước ép trái cây, lọc dầu ăn, lọc nước, lọc cà phê,..

2.2 Các cách phân loại khác

– Phân loại dựa vào phương pháp sản xuất: lưới inox hàn, lưới inox đan, lưới inox dệt,..

– Phân loại dựa vào chức năng: lưới inox chống muỗi, lưới inox băng tải, lưới inox lọc,…

 1. Địa chỉ cung cấp lưới thép không gỉ chính hãng chất lượng.

Tuy nhiên với việc nhiều loại lưới inox dởm,  hàng nhái, hàng giả làm cho khách hàng không biết sản phẩm nào chất lượng. Vì thế khách hàng cần có chuyên môn nhất định hoặc tìm tới các cửa hàng uy tín là sự lựa chọn tốt nhất. 

Nguyên Muôn là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam về lưới inox, lưới mắt cáo, tấm inox và sản phẩm lọc.
Nguyên Muôn là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam về lưới inox, lưới mắt cáo, tấm inox và sản phẩm lọc.

Nguyên Muôn đảm bảo đúng chủng loại, kiểu loại, số lượng và chất lượng. Từng sản phẩm đáp ứng từng mục đích sử dụng cho quý khách. Đây là 1 trong những thương hiệu uy tín vào tốt nhất hiện nay bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm hãng cung cấp.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết được phân loại lưới inox được dùng nhiều hiện nay là gì rồi phải không. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có được quyết định mua hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

 • Hotline / Zalo: 0909 398 357
 • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
 • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ