Lưới lọc inox là gì ?. Chúng là sản phẩm có nhiều ứng dụng cực kỳ hữu ích, trong đó có thể kể đến lưới lọc inox. Vậy dòng lưới lọc inox này có vai trò ra sao? Các đặc điểm và phân loại như thế nào? Cùng Nguyên Muôn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Lưới lọc inox là gì

Lưới lọc inox là 1 loại lưới có quy cách sản xuất từ các vật liệu inox như inox sus 304, 201, 316 theo các phương pháp sản xuất khác nhau như đan, hàn,.

lưới lọc inox là gì

Kết hợp với inox – loại được tạo bởi cấu trúc liên kết chặt chẽ với nhau. Nên sự kết hợp này phải nói là khó để phá vỡ. Các thành phần gồm Carbon, Mangan, Niken Silic, Nito. Tạo sự bền bỉ và chống mòn tốt.

1.1 Vai trò của lưới lọc inox

Với việc ngày càng thiếu nguồn nước sạch. Các nước bơm máy hay giếng khoan không đảm bảo chất lượng. Do đó sự ra đời của lưới inox lọc có vai trò hết sức quan trọng trong việc đem lại nguồn nước sạch cho quá trình sinh hoạt.

Vai trò của lưới lọc inox

Ngoài ra lưới lọc inox cũng có nhiều ứng dụng tiện ích trong các ngành công nghiệp. Đặc biệt là công nghiệp hóa chất và công nghiệp chế biến thực phẩm.

1.2 Quy cách sản xuất

Lưới inox lọc được dệt ( đan ) gân sóng, các sợi đan vào nhau nằm giữa các kết dính với nhau thành tấm lưới rất chắc chắn. Lưới được đan bằng inox nên cứng cáp và chịu lực rồi, chịu sự va đập tốt sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau.

Các khổ lưới lọc inox thông thường có kích thước khổ 1m – 1,2m. Ngoài ra nếu bạn muốn có kích thước khác thì phải đặt hàng riêng.

Thời gian làm ra sản phẩm lưới inox lọc hoàn chỉnh tùy vào kích thước ô. Nếu ô lưới lớn hơn 8mm thì có thời gian sản xuất khoảng 7 ngày, đối với loại mịn thì khổ thời gian là 30-40 ngày.

1.3 Ưu điểm của inox sus lọc

– Thép không gỉ lọc inox có thể sử dụng hiệu quả trong cả lọc thô và lọc tinh, rất chắc chắn có thể tái sử dụng nhiều lần. 

– Bền bỉ, sử dụng tốt trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, tính ăn mòn mạnh,..

– Gia công dễ dàng, có thể giác mỏng thành tấm thành tấm hay kéo dài thành sợi đều được.

  1. Phân loại lưới lọc thép không gỉ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại  inox sus lọc, chúng được phân loại với nhau dựa vào nhiều tiêu chí như nguyên liệu, phương pháp sản xuất. Phân loại lưới lọc inox gồm các nhiều chủng loại và câu tạo khác nhau, chúng bao gồm: Lưới lọc inox 201-304-316

2.1 Lưới inox lọc 201

Đây là loại lưới phổ thông có giá thành rẻ nhất hiện nay, rất được ưa chuộng bởi các hộ gia đình, công ty. Loại lưới 201 lọc inox là thiết bị quan trọng và thiết yếu trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản. Nhờ vào ưu điểm chống ăn mòn và có tính từ, cũng như mẫn cảm với 1 số hóa chất mà quá trình lọc khoáng sản như lọc cát, lọc dầu, lọc nhớt, lọc vàng…

Lưới lọc inox là 1 loại lưới có quy cách sản xuất từ các vật liệu inox như inox sus 304, 201, 316 theo các phương pháp sản xuất khác nhau như đan, hàn

2.2 Lưới inox lọc 304

Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chúng có đặc điểm không có tính từ, có độ bền, khả năng chống ăn mòn cao hơn nhiều so với lưới inox 201 lọc. Lưới lọc inox 304 được có thể ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực cần tới lưới inox.

2.3 Lưới inox lọc 316

Là dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay tuy nhiên không được sử dụng nhiều ở nước ta. Bởi không có nhiều công việc cần đến chúng và giá thành của chúng mắc hơn so với 2 loại còn lại. Ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp hóa chất và chế biến thực phẩm.

2.4 Phân biệt lưới inox lọc đơn giản

Dưới đây là các phương pháp đơn giản giúp khách hàng có thể phân biệt được lưới lọc inox 201 và 304.

– Dựa vào ánh sáng: sử dụng đèn có cường độ từ 2.000lux trở lên hoặc dưới ánh sáng tự nhiên của mặt trời. Nếu loại lưới nào có độ sáng bóng hơn thì đó là lưới inox hàn 304. Tuy nhiên cách này chỉ là tương đối vì độ sáng bóng có thể bị ảnh hưởng nhiều yếu tố làm cho không còn giữ nguyên tính chất như ban đầu.

Phân biệt lưới lọc inox

– Dựa vào nam châm: dùng nam châm cho lại gần 2 mẫu thử. Do inox 201 lưới lọc có tính từ nên sẽ bị hút nhẹ. Còn lưới inox lọc 304 không bị hút. Đây là phương pháp có độ chính xác rất cao mà đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

Tóm lại lưới lọc inox có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất kinh tế hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu các loại sản phẩm này thì Nguyên Muôn. Là nhà cung cấp hàng đầu, uy tín bạn có thể yên tâm mua hàng.

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

  • Hotline / Zalo: 0909 398 357
  • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
  • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ