Có thể nói Lưới inox 201 là 1 sản phẩm có đặc điểm đa năng và hữu ích được ứng dụng nhiều trong cuộc sống ngày nay. Vậy bạn đã biết inox sus 201 là gì? Có đặc điểm cũng như ứng dụng rao sao không? Cùng theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé.

  1. Inox sus là gì ?

Inox sus còn được biết đến rộng rãi hơn với tên gọi là lưới inox 201.
Inox sus còn được biết đến rộng rãi hơn với tên gọi là lưới inox 201.

Đây là 1 loại thép không gỉ. Cụ thể hơn là hợp kim của sắt và nhiều nguyên tố hóa học khác. Đây là loại vật liệu lưới inox phổ thông được ưa chuộng ở nước ta bởi chúng là dòng lưới inox có giá thành rẻ nhất trong các loại. Tuy nhiên không vì vậy mà chất lượng của chúng kém. Thay vào đó chúng có rất nhiều ứng dụng hữu ích mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau.

Lưới inox 201 có đặc điểm riêng từ quy cách sản xuất:

– Là một trong 200 loại thép không gỉ thuộc dòng Austenitic, đại diện là Mangan. Có các thành phần hóa học như sau: Niken (Ni) 3,4% – 5,5%, Mangan (Mn) 5.5 – 7.5%. Có sự dao động như vậy là bởi mỗi nhà sản xuất sẽ có phương thức làm ra khác nhau. Tùy theo tính chất của lưới inox 201 mà khách hàng muốn.

– Ngoài ra các loại lưới inox 201 được sản xuất theo nhiều cách khác nhau, có thể là đan, dệt, hàn hoặc đụt lỗ inox dạng tấm. Mỗi phương pháp đem lại cho inox sus 201 những điểm mạnh riêng phù hợp với từng công việc khác nhau.

  1. Đặc điểm của lưới inox 201

– Có thể nói ưu điểm lớn nhất của dòng inox sus 201 là giá thành rẻ phù hợp với kinh tế của phần đông khách hàng ở nước ta.

– Độ bền và độ cứng cao, chịu nhiệt độ cao và chịu lực tốt. Dễ gia công như loại thép Cacbon.

– Đa dạng trong chất liệu, hình dáng, kích thước, cấp độ lọc đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau.

Thép không gỉ 201 có tính từ, vì thế có thể dễ dàng phân biệt với các loại lưới inox khác.
Thép không gỉ 201 có tính từ, vì thế có thể dễ dàng phân biệt với các loại lưới inox khác.

– Các sợi inox được gia công nhẵn, mịn có độ dai, bền, chống ăn mòn. Quan trọng hơn là không bị biến dạng khi tiếp xúc với một số loại hóa chất.

– Có mật độ ô lưới dày, kích thước ô lưới nhỏ nên có khả năng chống muỗi, côn trùng xâm nhập tốt. Ngoài ra các dòng inox 201 cao cấp hơn có thể dùng để ngăn bụi bẩn hiệu quả,..

– Theo thời gian, màu sắc, bề mặt sáng bóng ít bị phai mờ nên vẫn giữ giá trị thẩm mỹ cao.

– Chống thấm nước tốt nên hạn chế các hiện tượng han gỉ. Mốc meo nên có tuổi thọ sử dụng lâu dù dùng trong môi trường khắc nghiệt.

Tuy nhiên, lưới inox 201 vẫn chứng tỏ được giá trị của mình khi đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng.
Tuy nhiên, lưới inox 201 vẫn chứng tỏ được giá trị của mình khi đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh đó, loại lưới inox 201 vẫn có những điểm hạn chế, có thể kể đến như:

  • Khả năng chống ăn mòn.
  • Chống rỗ không hiệu quả bằng lưới inox 304 hay 316. Chất lượng cũng không bằng 2 loại trên. 
  1. Ứng dụng thép không gỉ 201

Do có giá thành rẻ mà chất lượng cũng khá tuyệt vời. Nên loại lưới 201 inox rất được ưa chuộng dùng trong nhiều ngành nghề. Đặc biệt là đối với các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp nhỏ. Cụ thể:

– Trong công nghiệp: là 1 phần quan trọng không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất, dịch vụ, lưu trữ,.. Như các hệ thống băng tải, lưới lọc,..

– Trong nông nghiệp: được sử dụng nhiều trong các trung tâm giống nông nghiệp. Tham gia vào quá trình nuôi cấy giống hoặc lọc thô đất cũng như nước trong mô hình nông nghiệp công nghệ cao đang dần phổ biến.

Trong khai khoáng: thép không gỉ 201 được xem là có vai trò và tầm quan trọng to lớn, ảnh hưởng nhất đến ngành khai thác khoáng sản.
Trong khai khoáng: thép không gỉ 201 được xem là có vai trò và tầm quan trọng to lớn, ảnh hưởng nhất đến ngành khai thác khoáng sản.

Sinh hoạt hằng ngày

– Trong sinh hoạt hằng ngày. Với giá thành rẻ và tính chống ăn mòn. Tính oxy hóa tốt được nhiều hộ gia đình mua về làm lưới chống muỗi, cửa sổ chống bụi bẩn, hay làm lưới lọc nước sạch,..Cả thô lẫn tinh có độ hiệu quả rất cao.

Vậy qua bài viết trên hẳn bạn đã biết thêm nhiều kiến thức về đặc điểm lưới inox 201 rồi phải không. Tham khảo thêm nhiều thông tin về lưới inox 201 thú vị của Nguyên Muôn. Chắc chắn sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

  • Hotline / Zalo: 0909 398 357
  • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
  • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ