Lưới inox hàn là dòng lưới có nhiều chủng loại phổ thông và được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó xuất hiện trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau và có đóng góp vô cùng to lớn cho người sử dụng. Vậy hiện nay nó có tất cả bao nhiêu loại đang được bán trên thị trường? Hãy cùng tìm hiểu các chủng loại lưới inox hàn phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nếu như bạn có cùng thắc mắc nhé!

  1. Chủng loại lưới inox hàn

– Lưới inox hàn có chủng loại vô cùng đa dạng, được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, từ phổ thông cho đến cao cấp. Nó đã mang lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Giúp họ chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy cùng điểm qua những loại lưới inox đang được bán phổ biến trên thị trường tại dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm và mua sắm được đúng loại lưới mà mình mong muốn.

1.1 Lưới inox hàn 201

– Loại lưới này được xếp vào phân khúc phổ thông, bởi nó có giá thành rẻ nhất trong 3 loại lưới có mặt trên thị trường. Tuy có giá rẻ nhưng chất lượng của nó cũng khá tốt và độ bền bỉ cũng ổn định cao.

– Ứng dụng của loại lưới này thường được sử dụng cho các công việc bình bình thườn. Không đòi hỏi cao về độ bền và chất lượng như: lưới chống muỗi và côn trùng độc hại, hàng rào, làm lưới lọc thực phẩm, lưới lọc cà phê,…

Thành phần chính cấu tạo nên loại lưới này đó chính là inox 201.
Thành phần chính cấu tạo nên loại lưới này đó chính là inox 201.

– Vài thông số cơ bản của lưới hàn 201:

  • Khổ lưới thông dụng của sản phẩm thường là: 1m, 1.2m, 1.5m, 2.2m, 2.5m hoặc làm thành khổ lớn theo từng nhu cầu của khách.
  • Chiều dài cuộn thường là 20 – 30m/cuộn, hoặc những kích thước ô lưới lớn thì hàn thành tấm, kt 1x2m, 1.2×2.4m, 1.5x3m, . . .
  • Sợi lưới 201 với những đường đường kính sợi nhỏ nhất là 0.7mm, 0.9mm, 1.3mm, 1.4mm, 1.7mm,.. 

1.2 Lưới inox hàn 304

– Nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống và sản xuất. Bởi nó có sự cân bằng rất tốt giữa chất lượng và giá cả. Do đó, sử dụng nó sẽ đáp ứng được hầu hết các công việc đòi hỏi cao về độ khắt khe của chất lượng mà không cần sắm tới lưới 316 gây lãng phí.

– Ứng dụng của loại lưới này đó chính là: dùng trong ngành thực phẩm, ngành lọc khoáng sản, ngành nông nghiệp và công nghiệp nặng,..

Chủng loại lưới hàn 304 chính là dòng lưới phổ biến nhất hiện nay.
Chủng loại lưới hàn 304 chính là dòng lưới phổ biến nhất hiện nay.

– Thông số kỹ thuật cơ bản:

  • Đường kính sợi lưới là 0.5mm, 0.6mm, 0.7mm
  • Trọng lượng cuộn lưới đạt từ 35kg – 60kg. Trong đó đường kính cuộn lưới rộng 30m/cuộn.

1.3 Lưới inox hàn 316

– Chất lượng và độ bền bỉ của nó là điều không thể bàn cãi, là loại lưới tốt nhất trong 3 loại đang được phân phối trên thị trường.

– Được ứng dụng cho các ngành có môi trường làm việc khắc nghiệt như: hóa chất, thực phẩm,…

Chủng loại lưới 316 hàn là dòng lưới cao cấp và ít được dùng nhất hiện nay bởi giá cả của nó rất cao, người dùng cá nhân khó có thể tiếp cận, mua sắm.
Chủng loại lưới 316 hàn là dòng lưới cao cấp và ít được dùng nhất hiện nay bởi giá cả của nó rất cao, người dùng cá nhân khó có thể tiếp cận, mua sắm.
  1. Cách phân biệt giữa các loại lưới inox hàn

–  Đây là việc vô cùng cần thiết để bảo vệ lợi ích cho bản thân mình. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp khác nhau để nhận dạng lưới inox hàn, đó là: thử bằng nam châm, thử bằng axit, phương pháp cà tia lửa, phân tích thành phần cấu tạo nên lưới hàn.

Phân biệt các loại lưới inox để đảm bảo sản phẩm bạn mua là đúng loại và đạt chất lượng.
Phân biệt các loại lưới inox để đảm bảo sản phẩm bạn mua là đúng loại và đạt chất lượng.

2.1 Nhận dạng bằng nam châm

– Phương pháp này rất đơn giản và bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngay tại cửa hàng bởi nó cho kết quả nhanh chóng. Việc kiểm tra bằng cách đặt nam châm gần các lưới hàn. Nếu lưới hít mạnh nhất thì đó là inox 201, không hít là lưới 316, còn hit nhẹ là 304.

2.2 Nhận dạng bằng axit

– Cho mẫu lưới vào dung dịch axit đậm đặc. Nếu đổi màu là lưới 201, còn không có bị đổi màu là inox 304. Biện pháp này người dùng cũng có thể thực nghiệm ngay tại chỗ mua.

2.3 Nhận dạng bằng cà tia lửa

– Quan sát tia lửa bắn ra sau khi sử dụng máy cà tia lửa tác động vào mẫu lưới. Nếu tia lửa bắn ra nhiều, màu đỏ đậm, phần đuôi chẻ thành nhiều tia có hình chân chim là inox 201.

2.4 Nhận dạng bằng thành phần cấu tạo

– Đây là cách nhận dạng cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, để thực hiện được thì phải chuẩn bị khá nhiều công cụ và thời gian. Do đó, cách này thường không được người dùng sử dụng nhiều khi mua sắm.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã biết thêm về các chủng loại lưới inox hàn đang được bán trên thị trường. Hãy đến với Nguyên Muôn nếu như bạn có nhu cầu mua sắm lưới inox giá rẻ nhé!

Xem thêm sản phẩm cùng loại: tại đây

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

  • Hotline / Zalo: 0909 398 357
  • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
  • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ