Giấy lọc sơn là sản phẩm lọc phổ biến và được ưa chuộng với công dụng của chúng được sử dụng hiện nay. Vậy bạn có biết loại dụng cụ này có các đặc điểm gì? Công dụng giấy lọc sơn ra sao hiện nay hay không? Cùng Nguyên Muôn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 1. Khái quát về sản phẩm giấy lọc sơn

Thông qua tên gọi chúng ta có thể sơ lược về vai trò của chúng, đây là loại sản phẩm dùng để lọc nhiều loại bụi sơn ( cả sơn ướt và sơn khô). Hiệu suất giữ bụi sơn lên đến 20kg / m2, và hiệu quả lọc lên đến 99,21% trong điều kiện hàm lượng chất rắn trong không khí cao. Khả năng giữ là cao hơn bộ lọc phun khác trên thị trường lên đến 5 lần.

Chúng được lắp trực tiếp trên phòng sơn để lọc những hạt bụi sơn phát sinh ra từ quá trình sơn.
Chúng được lắp trực tiếp trên phòng sơn để lọc những hạt bụi sơn phát sinh ra từ quá trình sơn.

Giấy lọc sơn thông dụng và ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay là giấy 2 lớp. Nghĩa là có hai lớp giấy xếp chồng lên nhau và đục lỗ chéo nhau theo nguyên tắc zic zắc. Cách xếp zig zag để tăng diện tích bề mặt hấp thụ, giúp giữ bụi được nhiều hơn và hiệu quả hơn.

Ưu điểm giấy lọc sơn

– Sản xuất từ giấy tái chế, vừa tiết kiệm vừa không gây phá hoại môi trường.

– Là loại giấy không nước, không ô nhiễm môi trường sau khi sử dụng.

– Giá thành sản phẩm thấp, độ bền cao, vòng đời sử dụng lâu

– Có khả năng chống ẩm, chịu ẩm tốt

Chịu nhiệt cao khó bắt lửa an toàn trong quá trình sử dụng cũng như lưu trữ
Chịu nhiệt cao khó bắt lửa an toàn trong quá trình sử dụng cũng như lưu trữ

– Độ chênh áp thấp

– Các thiết kế của giấy lọc là tốt cho sự phân bố của tốc độ dòng khí.

– Giấy lọc lớp không dễ cháy có thể đạt DIN53438F1 / K1

Cấu tạo 

Hiện nay giấy lọc sơn thường được làm bằng hai lớp giấy kraft (hoặc cellucozo). Chúng có nhiều nếp gấp để tạo sóng rất tốt cho sự phân tán lực, giảm tốc độ gió để tăng thời gian và độ bám dính của bụi vào bề mặt giấy.

Riêng đối với loại sản phẩm 3 lớp có cấu tạo giống với giấy lọc sơn 2 lớp và có thêm 1 lớp bông ở mặt ngoài và 2 lớp giấy kraft.

Quy cách chung của 2 loại 

 • Màu sắc bề mặt: màu nâu và trắng.
 • Công suất giữ bụi: 20kg/m2.
 • Hiệu quả lọc: 99.21%
 • Nhiệt độ làm việc tối đa: 180°C.
 • Tốc độ khí lọc: 0.75m/s.
 • Tỷ trọng giấy lọc: 240g/m2.
Khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn: DIN53438F/K1.
Khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn: DIN53438F/K1.
 • Giảm áp ban đầu: 30Pa.
 • Giảm áp cuối: 250Pa.
 • Khả năng giữ bụi: 5 – 25 kg/m2.
 • Tiêu chuẩn sản phẩm: EN779-G4.

2.Công dụng giấy lọc sơn 

– Tấm lọc bụi sơn sẽ được đặt sau giàn phun sơn và có quạt hút. Dòng khí được máy hút hút về tấm lọc và các hạt bụi sơn sẽ bị cuốn theo. Các hạt bụi sơn đang chuyển động bị dừng lại đột ngột sẽ va vào bề mặt giấy lọc, bông lọc và sẽ dính bám trên các bề mặt này đến khi bão hòa (bề mặt đã phủ kín). Không khí xuyên qua và được xử lý hiệu quả. Giấy lọc sơn lọc các chất rắn và chất lỏng sơn trong không khí, và đạt được hiệu quả dòng chảy thống nhất.

Giấy lọc sơn còn dùng trong phòng xịt sơn khô. Tránh các màu sơn bị lẫn khi sơn sản phẩm. 
Giấy lọc sơn còn dùng trong phòng xịt sơn khô. Tránh các màu sơn bị lẫn khi sơn sản phẩm.

– Để cho sơn có màu sắc đẹp, độ dính bám tốt, chống oxy hóa, bền,..người ta cho vào sơn một số chất tạo màng, bột màu,… Chính những chất này sẽ gây hại cho sức khỏe khi hít phải hoặc tiếp xúc do đó giấy lọc sơn được ứng dụng để loại bỏ các chất này. Cụ thể sử dụng trong các ngành mộc, đồ gỗ nội thất, ngành bảo dưỡng sản xuất ô tô xe máy, các buồng sơn,..

– Ngoài ra dùng để lọc sơn, dầu, vật liệu thủy tinh thô, epoxy, nhựa đường, teflon, thuốc nhuộm, các lớp sơn đồ sứ trong môi trường không khí khô.

 1. Mua giấy lọc sơn ở Nguyên Muôn

Nguyên Muôn là nhà cung cấp hàng đầu hiện nay về các sản phẩm lọc như giấy lọc, túi lọc,.. Nguyên Muôn cam kết đảm bảo bán hàng đúng chủng loại, kiểu loại, số lượng và chất lượng từng sản phẩm cũng như cam kết giao hàng chuẩn ngày và an toàn.. Tại Nguyên Muôn có đầy đủ các chủng loại giấy lọc sơn nói riêng và các sản phẩm lọc nói chung đáp ứng được từng mục đích sử dụng cho quý khách. 

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn nhiều thông tin cũng như công dụng giấy lọc sơn. Đến ngay Ngyên Muôn để sở hữu các loại sản phẩm giá tốt chất lượng cao nhé. 

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

 • Hotline / Zalo: 0909 398 357
 • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
 • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ