Vải lọc bụi PE500 là thiết bị lọc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì các đặc điểm khác biệt của nó. Nó chiếm đến 80% trong các ngành công nghiệp. Và những lợi ích nó mang lại cho con người trong đời sống và sản xuất là vô cùng to lớn. Thế thì bạn có biết đặc điểm vải lọc bụi PE500 nổi trội nhất là gì không? Hãy cùng tìm hiểu để biết được tại sao nó thịnh hành đến thế trong thời gian qua. Tất cả những giải đáp về đặc điểm của vải lọc bụi PE500 sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng đón xem để cập nhập thêm những tin tức hữu ích nhé!

 1. Đặc điểm vải lọc bụi PE500

Cùng nhau tìm hiểu những đặc điểm nổi trội nhất của vải lọc bụi PE500 tại dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng lọc bụi này. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng so sánh và đánh giá với các thiết bị lọc khác. Khi đó, việc chọn lựa thiết bị lọc nào phù hợp với hệ thống lọc của bạn sẽ đơn giản hơn. 

1.1 Hiệu quả lọc

– Có khả năng lọc được cả những hạt bụi với kích thước cực nhỏ nhờ PE500 được trang bị thêm một lớp trợ lọc. Hiệu suất lọc của nó cực cao, lên đến 99,8%, gần như là hoàn hảo và cao nhất trong các thiết bị lọc phổ biến hiện nay.

Tính năng hoàn nguyên khả năng lọc (tái sử dụng) trên vải lọc PE500 rất tốt.
Tính năng hoàn nguyên khả năng lọc (tái sử dụng) trên vải lọc PE500 rất tốt.

– Như chúng ta đã biết, sau khoảng thời gian sử dụng thì lớp lụi sẽ bám dày, làm ảnh hưởng đến sức cản của màng lọc. Khi đó, buộc phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Vì thế tính năng hoàn nguyên này là vô cùng cần thiết.

1.2 Chất liệu

– Vải lọc bụi PE500 được làm từ polyester, là một sợi tổng hợp có thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene. Với khả năng không hút ẩm và hấp thụ dầu độ thoáng khí lên đến 14 m3/m2.min.

– Hiện nay, vải lọc có thể là loại vải dệt hoặc không dệt, hoặc có thể là hỗn hợp của cả 2 loại.

 • Vải dệt: độ se thấp, đường kính sợi lớn, dệt với chỉ số cao theo cách dệt đơn. Độ dày thường khoảng 0,3mm. Trọng lượng khoảng 300 – 500g/m2.
 • Vải không dệt: chất liệu thường là vải len hoặc bông thô. Các sợi này được trải thành màng mỏng. Sau đó nó được định hình qua một máy chuyên dụng thành các tấm vải thô có độ dày 3 – 5 mm.
 • Vải hỗn hợp: là loại vải thông dụng nhất dùng để chế tạo vải lọc bụi PE500. Ban đầu, nó là loại vải dệt, sau đó được xử lý bề mặt bằng keo hay sợi bông mịn. Độ dày của nó khoảng 1,2 – 5 mm.

1.3 Môi trường làm việc

– Đảm bảo phù hợp với từng hệ thống lọc hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để tối ưu cho từng môi trường làm việc, thì người dùng nên chọn loại lọc bụi thích hợp. Cùng tìm hiểu dưới đây:

Môi trường làm việc của vải PE500 cực kỳ đa dạng, đem đến nhiều lựa chọn cho người dùng.
Môi trường làm việc của vải PE500 cực kỳ đa dạng, đem đến nhiều lựa chọn cho người dùng.
 • Môi trường bụi dễ bám dính: nên dùng vải lọc bụi chống ẩm PE500.
 • Môi trường bình thường: dùng các loại vải lọc PE500 thông thường, là loại phổ biến nhất hiện nay.
 • Môi trường cần sự an toàn về điện: nên dùng loại vải có chức năng chống tĩnh điện.
 1. Thông số kỹ thuật cơ bản về đặc điểm vải lọc bụi PE500

– Vật liệu: Vải Polyester (PE500)

– Trọng lượng: 500 g/m2

– Độ dày: 1.6 – 1.8 mm

– Độ thoáng khí:14 m3/m2. Min

– Lực kéo dọc: > 1400 N/5 × 20 cm

– Độ giãn ngang: < 25%

Lực kéo ngang: > 1000 N/5 × 20 cm
Lực kéo ngang: > 1000 N/5 × 20 cm

– Độ giãn dọc: < 45%

– Kích thước: Tùy chọn

– Nhiệt độ liên tục: ≤ 130°C

– Nhiệt độ max: 150°C

LƯU Ý: đây là những chỉ số cơ bản của loại vải lọc bụi PE500. Tùy nhà sản xuất sẽ có những thông số khác nhau. Người mua cần tham khảo kỹ tránh mua nhầm.

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm túi lọc bụi PE500 có thể bạn chưa biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích. Bạn muốn sở hữu các thiết bị lọc tốt nhất hãy đến với Nguyên Muôn để được trải nghiệm nhé!

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

 • Hotline / Zalo: 0909 398 357
 • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
 • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ