Bạn có biết chức năng túi lọc nước như thế nào và thông tin xung quanh chúng ra sao không? Túi lọc nước là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Nó giúp cái thiện và nâng cao đời sống cho con người. Cùng Nguyên Muôn tìm hiểu về các vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé.

 1. Chức năng túi lọc nước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm lọc nước khác nhau. Nhưng phương pháp sử dụng túi lọc nước là phổ biến hơn cả. Bởi chúng có các đặc điểm như hiệu quả nhất, có nhiều cấp độ lọc, vải được may rất chắc chắn, lưu lượng lọc lớn, dễ vệ sinh, kích thước có thể gia công tùy theo yêu cầu của khách hàng,…

1.1 Vai trò túi lọc nước

Nước là nguồn tài nguyên quý giá và thiết yếu đối với cuộc sống con người. Một nguồn nước không sạch có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như nhiều tác nhân nguy hiểm cho con người. Vì thế túi lọc nước ra đời là giải pháp đem lại nguồn nước sạch cho người dùng. 

Ngoài ra túi lọc nước còn giữ vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề hiện nay như công nghiệp chế biến, công nghiệp hóa chất.
Ngoài ra túi lọc nước còn giữ vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề hiện nay như công nghiệp chế biến, công nghiệp hóa chất.

1.2 Quy cách sản xuất 

Túi lọc nước được sản xuất bằng vật liệu PE (Polyester) hoặc PP (Polypropylen), NMO (nylon monofilament). Có quai treo bằng nhựa hoặc inox, được ép liền với túi, có nhiều khe hở, lỗ nhỏ li ti để quá trình chất lỏng chảy xuyên qua lớp vải. Túi lọc có 2 phương pháp sản xuất là may hoặc hoặc ép nhiệt, tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại phù hợp với yêu cầu công việc.

Tùy theo từng loại size mà các hạt cặn, tạp chất có kích thước lớn hơn khe hở của lưới sẽ bị giữ lại trên bề mặt. Trên thị trường kích thích chuẩn hiện nay đang sử dụng là size 1 cho tới size 5. Có thông số đường kính(mm) x dài(mm) như sau:

Cấp độ lọc tinh nhất là 1 micron. Micron là đơn vị đo lường quốc tế với 1 đơn vị micron bằng 1 phần triệu của mét ( 1 micron = 0.001m). 
Cấp độ lọc tinh nhất là 1 micron. Micron là đơn vị đo lường quốc tế với 1 đơn vị micron bằng 1 phần triệu của mét ( 1 micron = 0.001m).
 • Size 1 (180 x 430 )
 • Size 2 ( 180 x 810 )
 • Size 3 ( 102 x 230 )
 • Size 4 ( 152 x 559 )
 • Size 5 ( 102 x 410 )
 1. Phân loại các chức năng của túi lọc nước

Tùy vào mục đích sử dụng cho cấp độ lọc. Hệ thống lọc khác nhau mà túi lọc nước được phân thành nhiều loại dựa trên chất liệu vải cấu tạo. 
Tùy vào mục đích sử dụng cho cấp độ lọc. Hệ thống lọc khác nhau mà túi lọc nước được phân thành nhiều loại dựa trên chất liệu vải cấu tạo.

2.1 Dựa vào chất liệu

Túi lọc PE:

Là túi lọc sử dụng trọng điều kiện môi trường nhiệt độ cao phù hợp nhất, cho hiệu quả lọc cao nhất. Chịu được nhiệt độ 130°C, ứng dụng nhiều nhất trong ngành lọc chất lỏng. Đa dạng cấp độ lọc từ lọc tinh 1 micron đến lọc thô 100 micron, kích thước túi: Size 1, size 2, size 3, size 4.

Túi lọc PP:

Là loại thường được dùng trong môi trường chất lỏng có nồng độ hóa chất cao. Ưu điểm của túi lọc này là có trọng lượng nhẹ nhất trong các dòng túi lọc nước. Ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, thực phẩm. Đa dạng cấp độ lọc từ 1 micron đến 100 micron, kích thước phổ biến là size 1, size 2, size 4. 

Túi lọc Nylon NMO:

Cấp độ lọc từ 20mesh đến 500mesh siêu tinh lớn hơn nhiều so với 2 loại trên. Là vật liệu lọc bằng phẳng, các tạp chất lọc bị mắc kẹt trong các bề mặt vật liệu. Có thể được làm sạch bằng cách giặt dễ dàng và tái sử dụng, tiết kiệm chi phí lọc.Do đó thích hợp dụng nhiều để lọc thô ở cấp độ hạt cặn lới, đặc biệt đối với chất lỏng có độ nhớt cao. Ứng dụng chủ yếu của chúng là lọc bột, lọc tảo, lọc dầu, lọc cặn…

2.2 Dựa vào cấu tạo

– Túi lọc nước may: Chi phí sản xuất thấp nhưng độ bền không cao như loại còn lại. Thích hợp sử dụng cho các loại lọc thông thường, trong điều kiện môi trường bình thường.,

– Túi lọc ép nhiệt: Với phương pháp sản xuất này giúp túi lọc nước có độ bền cao, hoạt động ở môi trường nhiệt cao tốt. Thường được dùng các ngành lọc công nghiệp,…

 1. Ứng dụng túi lọc nước

Tuy chỉ với 1 công năng là lọc các chất dung dịch nói chung. Nhưng ứng dụng của chúng là cực kỳ đa dạng và phổ biến trong nhiều ngành nghề.

Lọc các loại thuốc nước được sản xuất từ các loại nguyên liệu xay nhuyễn
Lọc các loại thuốc nước được sản xuất từ các loại nguyên liệu xay nhuyễn

Lọc sữa, lọc nước mắm, lọc nước ép trái cây, ,…

– Lọc cặn, lọc hóa chất, lọc chất tẩy rửa, lọc vôi, …

– Lọc nước nuôi trồng thủy sản, nước sông, nước ao hồ, lọc nước biển, lọc nước để nuôi tôm giống,…

 1. Nguyên Muôn – địa chỉ mua hàng đáng tin cậy

Nguyên Muôn tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm lọc nói chung cũng như túi lọc nước nói riêng. Tại Nguyên Muôn có đầy đủ những sản phẩm túi lọc phổ biến nhất hiện nay trên thị trường và tùy vào từng mục đích của khách hàng mà Nguyên Muôn có thể sản xuất theo nhu cầu công việc của khách hàng. Do đó bạn không cần lo lắng chúng tôi không đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Qua bài viết trên hẳn bạn đã có thêm nhiều thông  tin hữu ích về chức năng túi lọc nước cũng như những thông tin xung quanh chúng rồi phải không. Đến ngay Nguyên Muôn để sở hữu các loại túi lọc nước chất lượng và giá tốt nhất hiện nay.

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

 • Hotline / Zalo: 0909 398 357
 • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
 • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ