Túi lọc khí F9 là 1 dòng sản phẩm nổi bật trong các sản phẩm túi lọc hiện nay. Cùng Nguyên Muôn tìm hiểu xem dòng sản phẩm này có các đặc điểm gì? Cũng như chức năng túi lọc khí F9 ra sao? Qua đó giúp người tiêu dùng hiểu biết rõ hơn về dòng sản phẩm này và có lựa chọn mua hàng chính xác.

Thông tin sơ lược túi lọc khí F9:

 • Lọc thứ cấp trong hệ thống phòng sạch
 • Số túi giao động từ 3, 4, 6 và 8 túi
 • Túi có nhiều khe nhỏ (số túi nhỏ) để tăng khả năng lọc khí
 • Chiều cao của túi thông thường là 380mm, 600mm
 • Túi được làm rất chắc chắn, bền và sử dụng lâu dài…
 • Khung túi lọc khí F9 được sản xuất phổ biến bằng nhôm hoặc kẽm, inox
 • Độ dày của khung: là 21mm
 • Trọng lọc của túi và khung là từ 1-3kg
Hiệu xuất lọc 95% theo tiêu chuẩn EN779
Hiệu xuất lọc 95% theo tiêu chuẩn EN779
 • Chênh Áp (Đầu/ cuối) : 55/250
 • Lưu lượng (m3/h) : 1600 – 3400 tùy thuộc vào số túi
 • Màu túi: trắng
 • Dài x Rộng x Cao (mm) 592x592x600 (6 – 8 túi), 592x290x600 ( 3 – 4 túi); ngoài ra Nguyên Muôn còn nhận đơn sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.
 1. Chức năng túi lọc khí F9

Trong dòng túi lọc thì túi lọc khí F9 là sản phẩm có khả năng giữ bụi bẩn cao lọc đường kính hạt bụi 1 ~ 5um và  hiệu suất cao nhất lên đến 99%. Do đó chúng có chức năng đối với những nơi yêu cầu chất lượng không khí bán sạch. Được xem  là thiết bị lọc cuối cho hệ thống bởi mức độ lọc tinh tuyệt vời của chúng. Do đó không ngạc nhiên khi chúng có thể được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề cần tới sản phẩm lọc. Cụ thể 1 số công dụng của túi lọc khí F9 có thể kể đến như:

– Sử dụng trong lọc khí công nghiệp, trong hệ thống lọc khí phòng sạch là chủ yếu.

– Dùng trong hệ thống khí FCU, AHU. 

Dùng trong hệ thống lọc khí cung cấp cho ngành thực phẩm 
Dùng trong hệ thống lọc khí cung cấp cho ngành thực phẩm

– Sử dụng trong máy điều hòa không khí, máy làm mát, quạt hơi nước,..

– Ngoài ra còn thể dùng để lọc bụi hóa chất, luyện kim, dệt…

– Lọc bụi nhằm tránh lãng phí các loại vật liệu cũng như gây mất an toàn tại các nhà máy sản xuất

– Lọc bụi khí tại các nơi đông người có hệ thống lọc bụi như trung tâm thương mại, nhà hàng, hội nghị,…

 1. Chức năng túi lọc khí F9 được thể hiện qua cấu tạo 

– Giống với các loại túi lọc khí khác chúng có cấu tạo khá giống nhau. Túi lọc khí F9 có thể được sản xuất từ vải hoặc lớp sợi không dệt polypropylene đặc biệt làm tăng diện tích bề mặt lọc và không có lỗ hổng gây thất thoát bụi bẩn. Các túi được thiết kế hình chữ V, thiết kế này tạo ra hiệu ứng lọc hai giai đoạn với lớp cuối cùng bắt các hạt nhỏ hơn từ luồng không khí. 

Có kiểu dáng khung, trong 01 khung có thể gồm nhiều túi từ 3 túi đến 8 túi, tùy theo kích thước dài rộng. Ngăn cho dòng khí sạch đi qua và giữ những cặn bụi ở lại.
Có kiểu dáng khung, trong 01 khung có thể gồm nhiều túi từ 3 túi đến 8 túi, tùy theo kích thước dài rộng. Ngăn cho dòng khí sạch đi qua và giữ những cặn bụi ở lại.

– Túi lọc khí gồm có 2 phần là phần khung và vật liệu lọc. Cụ thể chi tiết từng bộ phận như sau:

 • Khung túi lọc bụi:

Có thiết kế khung kim loại bằng nhôm, inox, tôn mạ kẽm (GI) hoặc vật liệu khác theo yêu cầu của khách hàng. Khung túi có vai trò quan trọng định hình cho túi lọc khí F9, làm khung sườn cho túi. Không có khung túi thì sản phẩm túi lọc không thể hoàn chỉnh làm hoạt động tốt được.

 • Vật liệu lọc:

Vải hoặc sợi tổng hợp polypropylene. Đây là thành phần quyết định cho túi lọc khí F9 có khả lọc bụi tốt nhất trong các dòng sản phẩm túi lọc.

– Những kích thước phổ biến của túi lọc khí hiện nay có thể thể kể đến : 592x592x380(mm), 592x290x380(mm),… và có thể gia công sản xuất theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với điều kiện lọc. Bởi mỗi nỗi có lưu lượng khí, lượng bụi khác nhau, nên kích thước khác nhau cần kích thước phù hợp mới phát huy tối đa công dụng.

– Ngoài ra với cấu tạo đặc biệt như thế giúp cho túi lọc khí F9 luôn đảm bảo mức trung bình của luồng không khí và ngăn ngừa túi vỡ rách ở tốc độ gió cao.

Tóm lại túi lọc khí F9 là dòng sản phẩm nổi bật nhất hiện nay trong các lựa chọn sản phẩm lọc trong các hệ thống phòng sạch. Đây là sản phẩm tuyệt vời không chỉ các công ty, xí nghiệp mà các hộ gia đình vẫn có thể trang bị. Từ đó mang đến môi trường sống trong lành, an toàn sức khỏe cho bản thân chúng ta.

NGUYÊN MUÔN – CHUYÊN CUNG CẤP VẬT LIỆU CHẤT LƯỢNG CAO

 • Hotline / Zalo: 0909 398 357
 • Email: nguyenmuonchinhhang@gmail.com
 • Địa chỉ: 155 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP HCM
Please follow and like us:
Liên hệ